Tập Đoàn Tan Chong Quốc Tế chính thức giới thiệu nhà máy lắp ráp xe Subaru tại Thái Lan

Nhà máy sẽ lắp ráp những mẫu xe Subaru nổi tiếng và mở rộng sự hiện diện của Tập Đoàn Tan Chong trong thị trường xe ô tô ở Châu Á

Băng Cốc, Thái Lan 23.04.2019 – Tập Đoàn Tan Chong Quốc Tế (TCIL) đã chính thức giới thiệu nhà máy lắp ráp rộng hơn 100,000m2 ở Khu Công Nghệp Ladkrabang Băng Cốc vào hôm nay. Đây là nhà máy ngoài Nhật Bản đầu tiên có thể sản xuất hoàn chỉnh một chiếc xe Subaru tại Châu Á. Với mức đầu tư ban đầu lên đến 5 tỉ bath Thái, nhà máy sẽ có thể cung ứng ra thị trường hơn 6,000 xe Forester trong năm vận hành đầu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ở khụ vực Đông Nam Á.

Sự hợp tác chiến lược

Nhà máy Tan Chong Subaru (TCSAT) là liên doanh giữa TCIL Hồng Kông và tập đoàn Subaru Nhật. TCIL sẽ nắm giữ 74.9% cổ phần trong liên doanh này thông qua công ty con – Công ty Lắp Ráp & Sản Xuất TC, trong khi Tập Đoàn Subaru giữ 25.1% cổ phần còn lại. Thái Lan được xem là quốc gia trung tâm của ngành sản xuất ô tô với sự có mặt của rất nhiều các hãng xe Nhật Bản, đã hình thành được chuỗi cung ứng phụ kiện với khả năng nội địa hóa cao để nhà máy có thể dễ dàng đi vào hoạt động nhanh chóng với giá thành cạnh tranh nhất. Ngoài ra, với những hiệp định thương mại hiện hành tại ASEAN cho phép những mẫu xe xuất xưởng tại đây có giá thành cạnh tranh hơn trong việc xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu phát triển cao hơn.

Subaru Forester thế hệ thứ 5 là mẫu xe được hoàn toàn lắp ráp (CKD) đầu tiên tại TCSAT. Những xe từ nhà máy này sẽ được phân phối đến các thị trường Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Campuchia bởi tập đoàn Motor Image, tập đoàn con thuộc sở hữu của TCIL. Đã có khoảng 100 xe đã được giao đến những khách hàng đầu tiên. Và trong khuôn khổ Triển Lãm Ô Tô Quốc Tế Băng Cốc vào tháng Ba vừa rồi, Motor Image cũng đã ghi nhận được doanh số bán kỉ lục, nhờ vào sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng đối với mẫu xe Subaru Forester.

Ông Glenn Tan, Phó Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của TCIL, phát biểu, “TCSAT thực sự là một cột mốc đáng ghi nhớ đối với chúng tôi khi có thể tự mình hoàn thiện một chiếc xe Subaru tại Thái Lan. Từ việc phân phối, phát triển hệ thống đại lý và dịch vụ sau bán hàng, nay chúng tôi cũng đã có thể sản xuất được những mẫu xe Subaru. Sự hợp tác chiến lược này sẽ là bước tiến lâu dài cho phép chúng tôi quản lý tốt hơn khâu cung ứng, mở rộng dòng sản phẩm, nội địa hóa sản xuất và ít phụ thuộc vào nguồn cung từ phía Nhật Bản. Với bước tiến mới này, chúng tôi có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng đối với xe Subaru trong khu vực, xa hơn nữa là những khu vực khác trong tương lai.”

Nội địa hóa những mẫu xe hàng đầu

TCSAT sử dụng một đội ngũ nhân viên Nhật Bản để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn và quy trình sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như ở Nhật Bản. Ngoài ra, rô-bốt hiệu suất cao được sử dụng ở một số giai đoạn của quá trình lắp ráp để đảm bảo chất lượng vượt trội và không có khuyết tật. Tại dây chuyển sơn, tiền xử lí, dự trữ điện, sơn lót và lớp phủ trên cùng được áp dụng tự động. Các điểm hàn chính của thân xe và ứng dụng niêm phong cho các thành phần thủy tinh cũng được tự động để đạt được sự thống nhất hoàn toàn. Đây là một phần của việc chuyển giao kiến thức công nghệ & kĩ thuật mà Subaru đã cam kết.

Quy trình kiểm soát chất lượng và tinh chỉnh diễn ra xuyên suốt quy trình lắp ráp và được kiểm định bởi đội ngũ của tập đoàn Subaru. Một điểm đặc biệt khác là nhà máy sẽ có một đường thử được đặc biệt xây dựng để đánh giá tình trạng của mỗi xe trước khi được xuất xưởng. Các quy trình kiểm soát chất lượng này để đảm bảo rằng mọi chiếc xe xuất xưởng từ TCSAT đều đảm bảo sự an toàn, thoải mái và đáng tin cậy nhất.

An toàn & sức khỏe nghề nghiệp

TCSAT có đội ngũ hơn 400 công nhân địa phương có tay nghề cao. Những chuyên viên từ Nhật và Singapore cũng được bổ nhiệm về tại TCSAT để chia sẻ những chuyển môn kĩ thuật và quản lý của họ. TCSAT muốn hướng đến việc mang đến một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho đội ngũ nhân viên. Một ủy ban giám sát các tiêu chuẩn an toàn chung của nhà máy và chủ động xác định và cách ly các rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, tất cả nhân viên và khách tham quan tại những khu vực nhất định đều phải mặc những trang thiết bị bảo hộ theo yêu cầu. Bên cạnh đó, tất cả nhân viên quản lý được đào tạo bởi các chuyên gia tư vấn bên ngoài về các quy định địa phương và thông lệ toàn cầu. Không dừng lại tại đó, để tăng cường thêm phúc lợi cho nhân viên, nhà máy cũng có khu vực căn-tin phục vụ các bữa ăn dinh dưỡng theo văn hóa Thái Lan và Nhật Bản, cùng với đó là các khu vực giải trí như sân đá futsal phục vụ cho nhân viên.

Khả năng lái, kiểm soát và hiệu suất

Tương tự với những mẫu xe được sản xuất tại Nhật, Subaru Forester lắp ráp tại nhà máy Thái Lan cũng vẫn là mẫu xe mang lại sự chắc chắn và không gian rộng rãi cho cả gia đình. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWD truyền lực đến cả 4 bánh xe cùng lúc giúp người lái luôn kiểm soát được xe trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất. Động cơ Boxer với trọng tâm thấp giúp ổn định xe và xử lý lái tốt hơn. Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight cảnh báo người lái về những rủi ro tiềm ảnh và giúp phòng ngừa tai nạn. Chuẩn khuôn mẫu toàn cầu Subaru Global Platform nâng cao an toàn và hiệu suất tổng thể khi có cải tiến thiết kế thân xe và khung gầm mới, thiết kế mới này cũng đã vinh dự nhận Giải Thưởng Thiết Kế Tốt của Tổ Chức Xúc Tiến Thiết Kế Nhật Bản vào năm ngoái.

 Đăng ký lái thử

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0779.559.559